Làm thế nào để trở thành tay viết xuất chúng? - blog Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo - ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

* Tác giả bài viết gốc: Bryan Collins
* Dịch giả: ThS. Phan Nguyễn Khánh Đan

(Bài viết dành cho những ai làm các công việc liên quan đến viết lách bao gồm nhà văn, nhà báo, copywriter, tác giả viết sách,… và mong muốn gặt hái thành công với những công việc này.)

Bạn yêu viết lách.

Bạn mong muốn hoàn thiện phong cách viết cá nhân, nâng cao kỹ năng viết của bản thân và hoàn thành các bản thảo của mình một cách hiệu quả hơn.

Tuy vậy, lắm khi bạn cảm thấy khó khăn và bế tắc vì không biết phải bắt đầu từ đâu, hoặc mình phải làm gì tiếp theo để tiến gần hơn đến những kết quả mình mong muốn.

Bạn ước gì mình có thể thâm nhập cuộc sống của những cây bút thành công nhất trong lịch sử, xem họ làm gì vào mỗi ngày để đạt đến trình độ viết thượng hạng như thế, để bản thân bạn có thể học hỏi và nâng cao vị thế của chính mình trong giới viết lách.

Đó quả là điều không đơn giản: Trừ những tên tuổi kinh điển thuộc các thế hệ trước và đã qua đời, phần lớn những nhà văn và tay viết thành công đều có cuộc sống tương đối ẩn dật và kín tiếng với truyền thông.

Tin tốt lành là bạn vẫn có thể học tập được từ họ một khi bạn chuyên tâm vào công việc viết lách của mình với thái độ nghiêm túc. Tất cả những gì bạn cần làm là luyện tập, trải nghiệm và duy trì những thói quen viết lách tích cực đã được giới viết lách chứng thực.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 7 thói quen của những nhà văn và copywriter thành công cùng với cách thức làm thế nào để thực hành và lĩnh hội những thói quen này:

  1. Làm việc một cách kỷ luật
  2. Viết mỗi ngày
  3. Làm chủ phong độ của mình
  4. Nghiên cứu đề tài
  5. Tập trung
  6. Rèn luyện sức khỏe
  7. “KHÔNG đợi có hứng thì mới viết!”

Nếu bạn đã và đang theo đuổi công việc viết lách một cách nghiêm túc, bạn sẽ dễ dàng nhận ra 7 thói quen trên hữu dụng, cần thiết và quan trọng đối với dân viết lách như thế nào.

Bạn sẽ không ngạc nhiên với chúng.

Việc trở thành một tay viết thành công và sống được bằng nghề không phải là một điều gì đó vĩ mô hay mơ hồ như nhiều người trong chúng ta thường lầm tưởng. Hãy học hỏi từ những bậc tiền bối xuất chúng và bắt đầu hoàn thiện bản thân mình từ những thói quen nhỏ và đơn giản nhất.

Làm những gì họ làm, rồi bạn sẽ thấy những thói quen hoặc bí kíp đó hiệu quả như thế nào.

Với những bước tiến mới mình đạt được thông qua các thói quen đó, bạn sẽ có thể ứng dụng chúng vào công việc sáng tạo của chính mình để hoàn thiện, nâng cao kỹ năng viết lẫn sáng tác và làm ra được những tác phẩm có giá trị cao.

(Chi tiết từng thói quen sẽ được diễn giải cụ thể trên blog Thư Viện Viết Quảng Cáo vào những ngày tới. Mọi người hãy đón xem những cập nhật mới nhất trên facebook của Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo trong những ngày tới!)

.
~ThS. PHAN NGUYỄN KHÁNH ĐAN
Thạc sĩ Kinh Doanh Quốc Tế (Master of International Business)
Giám đốc công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức
Quản lý hệ thống website Nghệ Thuật Viết Quảng Cáo

.

7 thoughts on ““7 THÓI QUEN THÀNH ĐẠT” của DÂN VIẾT LÁCH

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s